Vợ Bị Nấm Chồng Có Bị Lây Không? Đông Y Bạch Thủy Vu

Vợ Bị Nấm Chồng Có Bị Lây Không? Đông Y Bạch Thủy Vu

Vợ bị nấm chồng có bị lây không là lo lắng của không ít chị em bị nấm âm đạo. Dưới đây là giải đáp của các bác sĩ giúp bạn hiểu hơn. Cũng như có cách phòng ngừa nấm âm đạo.

Vợ bị nấm âm đạo thì chồng có bị lây không?

Nấm âm đạo không những gây ngứa ngáy khó chịu cho vùng kín mà còn ảnh hưởng đời sống chăn gối vợ chồng. Nhiều chị em vì muốn chiều chồng cứ nghĩ chỉ cần dùng bao cao su thì không sao. Thực tế không phải như vậy.

vợ bị nấm chồng có bị lây không

Nếu vợ bị nấm mà quan hệ thì chồng sẽ bị lây nhiễm. Bị viêm nấm bao quy đầu, viêm nhiễm dương vật…Chưa kể là khi quan hệ, cơ thể cọ xát sẽ gây cho nữ giới viêm nấm nặng hơn. Làm cho vết thương vùng viêm nhiễm lan rộng ra hơn. Vì vậy, các bác sĩ hay khuyên chị em nên kiêng quan hệ khi viêm phụ khoa. Kể cả việc quan hệ có sử dụng bao cao su cũng nên kiêng.

Chồng nên làm gì khi vợ bị nấm âm đạo?

Như đã giải thích ở trên, nếu phát hiện vợ bị nấm candida âm đạo. Các anh chồng nên đưa vợ đi khám và điều trị. Để kết quả điều trị được đạt hiệu quả cao, chồng nên hợp tác kiêng quan hệ. Vừa giúp vợ mau khỏi bệnh lại không lây nhiễm cho chồng. 

Ngoài ra, chị em nên thay hàng loạt quần lót cũ, những quần đã sử dụng trên 6 tháng. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách. Thay đổi thói quen sống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Hạn chế thức ăn cay, dầu mỡ và ngọt. Bởi nấm candida rất khoái đồ ngọt và dầu mỡ. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng sẽ phát triển nhanh.

Trên đây là những thông tin giải đáp của các bác sĩ về bệnh nấm âm đạo. Hi vọng thông tin trên đã giải đáp rõ thắc mắc của nhiều chị em. Nếu có câu hỏi gì thêm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0935 936 793

Zalo: 070 567 6603

Xem thêm:

Thuốc trị nấm candida loại nào tốt nhất?

Kinh nghiệm chữa nấm candida của bà chủ tiệm thuốc Tây