Mổ U Nang Buồng Trứng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Mổ U Nang Buồng Trứng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Hỏi: Thưa bác sĩ!

Mẹ em được chẩn đoán bị u nang buồng trứng và cần phải mổ. Bác sĩ cho em hỏi mổ u nang buồng trứng vậy có tốn nhiều tiền không? Chi phí tầm bao nhiêu để gia đình em chuẩn bị ạ. À, mẹ em có bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Đa khoa Bình Định thì được giảm bao nhiêu % ạ? Em xin cảm ơn.

(Lê Thị Thanh Thúy – Thanhthuy…@gmail.com)

mổ u nang buồng trứng tốn bao nhiêu tiền

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thúy!

Trong thư bạn không nói rõ tính chất và kích thước u nang nên Bạch Thủy Vu rất khó để chẩn đoán và tư vấn cụ thể.

Với những nang có kích thước dưới 10cm và không nghi ngờ ác tính thì đa phần sẽ chỉ định mổ nội soi để chẩn đoán và xử trí, có thể bóc u hoặc cắt phần phụ chứa u. Với những u nang có kích thước quá to hoặc nghi ngờ ác tính thì mổ hở. Sau khi mổ nội soi hoặc mổ hở, phần bệnh phẩm lấy ra sẽ được gửi đi xét nghiệm để xác định tính chất lành hay ác của khối u để có hướng theo dõi và điều trị.

Mổ u nang nội soi có chi phí khoảng 8-10 triệu đồng, sau 3 ngày mẹ bạn sẽ được xuất viện. Mổ hở chi phí khoảng 6-8 triệu đồng và thời gian nằm viện 4-5 ngày.

Theo như tâm thư gửi về bạn nói mẹ bạn có bảo hiểm y tế (BHYT), nếu như mẹ bạn mổ đúng tuyến bảo hiểm là ở Bệnh viên Đa khoa Bình Định hoặc có giấy chuyển viện thì được BHYT chi trả 80% (tức là gia đình bạn chỉ chi 20%). Trường hợp nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 40% mức quyền lợi được hưởng. Các dịch vụ theo yêu cầu như tiền phòng dịch vụ, vật tư y tế, thuốc không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT thì bạn tự thanh toán.

Hy vọng đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn và gia đình. Chúc bạn và mẹ luôn sống vui, sống khỏe!