Mất trinh chảy máu bao lâu

Bị mất trinh chảy máu bao lâu

Mất trinh chảy máu bao lâu là thắc mắc của nhiều bạn gái khi lần đầu quan hệ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do mất trinh, màng trinh bị rách. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều chị em không chảy máu trong lần đầu quan hệ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác!

Màng trinh là gì

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề mất trinh chảy máu bao lâu, lần đầu quan hệ có chảy máu không…thì chị em cần nắm một số thông tin khái quát về màng trinh.

Mất trinh chảy máu bao lâu
Mất trinh chảy máu bao lâu

Màng trinh là tấm ngăn mỏng màu hồng nhạt, cách âm đạo 2-3cm. Trên màng trinh sẽ có những lỗ nhỏ li ti giúp máu kinh thoát ra ngoài. Màng trinh giúp bảo vệ sự tấn công của vi khuẩn vào trong âm đạo, hạn chế viêm nhiễm. Ngoài ra, màng trinh còn là minh chứng để chứng minh bạn gái đó còn trong trắng hay không.

Mất trinh chảy nhiều máu không

Theo các chuyên gia phụ khoa Bạch Thủy Vu, mất trinh gây ra hiện tượng chảy máu hoặc đau nhẹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em bẩm sinh không có màng trinh. Có nhiều trường hợp chị em lần đầu quan hệ nhưng không chảy máu vì không có màng trinh, hoặc bị rách khi vận động thể thao, té ngã… Do đó nhiều chàng nghi ngờ…

Với màng trinh mỏng sẽ không che phủ hết toàn bộ âm đạo. Do đó việc quan hệ tình dục cũng trở nên dễ dàng hơn. Khi lần đầu tiên quan hệ chị em sẽ chỉ chảy một ít máu, và máu này không đủ chảy ra ngoài mà chỉ dính bên trong âm đạo.

Với màng trinh dày thì việc quan hệ khó khăn hơn hoặc phải quan hệ nhiều lần mới rách. Có nhiều trường hợp không quan hệ được thì màng trinh dày quá, phải dùng biện pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm, tỉ lệ chỉ 1-3% thôi. Đa số khi mất trinh chỉ chảy vài giọt máu hoặc một vệt dính ở ga giường thôi.

Mất trinh chảy máu bao lâu thì hết

Nếu màng trinh mỏng thì mất trinh chỉ chảy máu 1-2 giọt là thôi. Nếu màng trinh dày thì chỉ kéo dài 1-2 ngày hoặc sau lần quan hệ thứ 2, thứ 3 mới chảy máu.

Cách phân biệt máu kinh nguyệt và mất trinh chảy máu bao lâu

Có một số trường hợp lần đầu tiên quan hệ chị em thấy vùng kín chảy nhiều máu, nghĩ là máu mất trinh.

  • Máu kinh nguyệt: Là mảnh vụn bong tróc từ niêm mạc tử cung ra ngoài. Máu kinh nguyệt có màu đỏ sậm, số lượng nhiều, kéo dài 3-5 ngày.
  • Máu do màng trinh bị rách: Máu màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Không có những cục máu đông như kinh nguyệt. Lượng máu ra ít, chỉ dính bên trong âm đạo hoặc dính một vệt ở ga gường.

Mất trinh chảy máu bao lâu thì lành

Ngoài việc mất trinh chảy máu bao lâu thì mất trinh bao lâu thì lành cũng là mối quan tâm của nhiều bạn gái. Mỗi cơ địa sẽ có cấu tạo màng trinh và độ dày, mỏng, đàn hồi khác nhau. Nếu màng trinh mỏng và đàn hồi kém thì dễ rách hơn và khi rách thì bạn gái rất khó nhận biết. Nếu màng trinh dày và đàn hồi tốt thì khi rách sẽ đau và chảy máu. Và một điều chắc chắn là khi màng trinh đã rách thì không thể nào lành lại được.

Tuy nhiên, ở thời buổi xã hội hiện đại thì việc trinh tiết cũng không còn quan trọng lắm. Vì vậy, bạn gái nào đã bị mất trinh do vận động hay quan hệ với người yêu cũ…thì cũng không việc gì phải u buồn, hối hận. Nhân cách các bạn không nằm ở màng trinh kia mà nằm ở tâm hồn. Một cô gái thông minh, xinh đẹp và có tâm hồn đẹp thì khối chàng vẫn điếu đổ. Thay vào đó hãy ăn uống khoa học, tập thể dục, học thêm, làm đẹp để nâng cao bản thân. Đừng lo sợ việc mất trinh chảy máu bao lâu hay mất trinh bao lâu thì lành nữa nhé!