Hướng Dẫn Cách Đặt Thuốc Phụ Khoa Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Đặt Thuốc Phụ Khoa Đúng Cách Để Đạt Hiệu Quả Cao

Đặt thuốc phụ khoa như thế nào cho đúng cách để mau khỏi bệnh là câu hỏi của rất nhiều chị em trong thời gian điều trị bệnh phụ khoa bằng phương pháp đặt thuốc. Vậy để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến các chuyên gia đầu ngành qua bài viết dưới đây.

  1. Dùng thuốc phụ khoa trong trường hợp nào?

Phụ nữ khi gặp các triệu chứng ở vùng kín như ngứa rát, sưng tấy, ra nhiều khí hư mùi hôi… thường được chuẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa do tác nhân như HPV, viêm âm đạo, nhiễm nấm Candida hoặc do vệ sinh kém. Phương pháp phổ biến được các bác sỹ khuyên dùng là sử dụng thuốc đặt phụ khoa Bạch Thủy Vu, liệu trình từ 7-14 ngày, giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu trong những ngày đầu tiên và hoàn toàn khỏi bệnh sau đó.

  1. Vậy đặt thuốc phụ khoa thế nào để hiệu quả tốt nhất?

Để đặt thuốc phụ khoa mang lại kết quả cao nhất chị em cần lưu ý những nguyên tắc sau:

  • Phương thức đặt thuốc:

Đây là công đoạn đầu tiên chị em cần lưu ý, khi đặt thuốc cần vệ sinh tay và âm đạo sạch sẽ và khô thoáng, làm mềm thuốc đúng cách để thuốc tan đều trong quá trình đặt thuốc. Đồng thời chị em cũng cần ngồi hoặc nằm đúng tư thế để thuốc được đặt đúng chỗ và đạt hiệu quả cao.

cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách
Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách
  • Hạn chế đi lại:

Để hạn chế thuốc bị rơi và xê dịch sai nơi cần điều trị, chị em sau khi đặt thuốc cần hạn chế tối đa việc đi lại hoặc vận động mạnh. Để đạt hiệu quả cao nhất, các bác sỹ khuyến cáo chị em nên đặt thuốc vào ban đêm trước khi ngủ nhằm mang lại sự ổn định trong thời gian đủ lâu để thuốc phát huy tác dụng.

Hạn chế đi lại khi đặt thuốc phụ khoa
  • Có nên quan hệ trong thời gian đặt thuốc:

Khi mắc bệnh viêm nhiễm, vùng kín sẽ trở nên cực kì nhạy cảm và dễ tổn thương. Quan hệ trong thời gian này sẽ tăng sự cọ xát làm âm đạo co giãn nhiều và chậm lành các nơi viêm nhiễm. Hơn nữa cơ quan sinh dục của nam giới cũng có thể có vi khuẩn không tốt hoặc có độ pH chênh lệch với âm đạo sẽ làm vùng kín lâu khỏi bệnh, kéo dài việc điều trị làm lờn thuốc và giảm hiệu quả trị bệnh. Vì thế việc kiêng không quan hệ trong thời gian đặt thuốc là cực kì cần thiết.

Kiêng quan hệ trong thời gian đặt thuốc phụ khoa
  • Chế độ dinh dưỡng trong thời gian đặt thuốc:

Đây là yếu tố khá quan trọng đối với chị em, chúng ta điều biết rằng thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến độ pH hoặc dịch tiết của cơ thể. Vì vậy trong thời gian đặt thuốc chị em phụ nữ nên dùng nhiều món ăn lành mạnh như rau xanh, trái cây, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời hạn chế các món ăn quá chua, cay hoặc nóng, hạn chế bia rượu và các chất kích thích để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

thuốc đặt phụ khoa
Ăn nhiều rau xanh để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất

Như vậy, với những lời khuyên từ chuyên gia, chúng tôi hi vọng giúp đỡ các chị em giải đáp phần nào thắc mắc cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc cần vui lòng liên hệ hotline: 0935 936 793 – 070 567 6603 (Zalo) hoặc tham khảo bachthuyvu.com để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất. Cảm ơn và chúc sức khỏe!