Top 15+ Hình Ảnh Sùi Mào Gà Trong Mắt Và Cách Điều Trị

Top 15+ Hình Ảnh Sùi Mào Gà Trong Mắt Và Cách Điều Trị

Sùi mào gà là các u nhú nổi trên bề mặt niêm mạc do virus HPV gây nên. Chúng không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn, bẹn, miệng…mà còn xuất hiện ở mắt. Sùi mào gà ở mắt gây cản trở thị lực, ảnh hưởng thẩm mỹ. Dưới đây là một số hình ảnh sùi mào trong mắt:

hình ảnh sùi mào gà trong mắt
Sùi mào gà mọc ở lông mi

hình ảnh sùi mào gà ở mắt

sùi mào gà ở mắt có nguy hiểm không

Sùi mào gà trong mắt có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở mắt ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và gây khủng hoảng tinh thần. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy, đau đớn, gây nguy cơ nhiễm trùng mắt. Những nốt sùi mọc ở mắt to gây cả trở thị lực, mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm giác tự ti. Bên cạnh đó, khi các nốt sùi bị vỡ ra sẽ lan dần các vùng da xung quanh. Khiến virus lây lan nhiều nơi trên cơ thể.

Nếu mẹ bị sùi mào gà mà sinh thường, khả năng cao bé sẽ bị sùi mào gà bẩm sinh lây nhiễm từ mẹ. Trẻ sơ sinh bị sùi mào gà ở mắt dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa từ khi mới sinh ra.

Các nốt sùi xuất hiện gây cảm giác hoang mang, tâm lý e ngại, lo sợ. Khiến sức khỏe, tinh thần và chất lượng công việc giảm sút. Ngoài ra, tình cảm vợ chồng cũng bị rạn nứt khi tâm lý e ngại và xa lánh nhau.

Sùi mào gà là căn bệnh hết sức nguy hiểm. Đặc biệt sùi ở mắt lại càng nguy hiểm hơn và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng không thể lường trước được. Vì vậy, khi có dấu hiệu mới chớm, phát hiện sớm, người bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. 

Cách chữa sùi mào gà ở mắt hiệu quả

Sùi mào gà ở mắt nếu không được phát hiện sớm và chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa. Vì vậy hãy bảo vệ đôi mắt của mình khi có những dấu hiệu lạ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa sùi màu gà ở mắt:

Điều trị sùi mào gà trong mắt bằng thuốc

Hiện nay có nhiều loại thuốc uống và thuốc bôi ở mắt giúp loại bỏ các nốt sùi. Tuy nhiên, vì đây là vị trí nhạy cảm và quan trọng, vì vậy người bệnh không tự ý mua. Phải mua theo toa và chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, sùi mồng gà ở mắt chỉ phù hợp khi bệnh ở mức độ nhẹ.

Chữa sùi mào gà trong mắt bằng tia laser, nitơ lỏng

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến, Giúp loại bỏ trực tiếp ngay và luôn nốt sùi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp vùng da bị sùi nhỏ. Nếu sùi to thì không mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, phương pháp này gây đau đớn, thời gian phục hồi lâu và để lại sẹo. Người bệnh cần cân nhắc khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp điều trị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuốc trị sùi mào gà ở mắt

Trên đây là bài viết mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh sùi mào gà trong mắt. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, anh/chị có thể gửi mail qua địa chỉ: dongybachthuyvu@gmail.com. Hoặc liên hệ qua hotline/Zalo: 070 567 6603 chuyên gia chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình.