Hướng dẫn cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất từ các Bác Sỹ

Hướng Dẫn Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Tốt Nhất Từ Các Bác Sỹ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm dành riêng cho việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín hàng ngày, giúp chị em phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm được sản xuất với công dụng và chức năng chuyên biệt. Do đó, không phải dung dịch vệ sinh nào cũng tốt và cũng phù hợp với đặc trưng mỗi người. Dưới đây là tổng hợp cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất được các bác sỹ khuyên dùng:

Chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì? Là chọn loại phù hợp với cơ địa và mục đích sử dụng của bản thân. Ví dụ nếu chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì nên chọn dung dịch vệ sinh có độ pH từ 4-6 để có thể làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn có hại mà vẫn giữ lại được vi khuẩn có lợi. Lưu ý, không chọn loại chứa nhiều muối, nước nhé!

Hướng Dẫn Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Tốt Nhất Từ Các Bác Sỹ

Tránh chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi quá mức

Nhiều chị em thường nghĩ chọn nếu chọn những loại dung dịch có mùi hương càng đậm càng tốt để giúp khử mùi vùng kín. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi các sản phẩm này thường có nhiều chất tạo mùi, hóa chất độc hại như benzen, este…sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây kích ứng da…

Lưu ý đến thành phần dung dịch vệ sinh

Có rất nhiều chị em mua theo cảm tính hay vì mùi hương nên về chỉ dùng được 1 lần duy nhất do dị ứng với các thành phần. Do đó, trước khi mua chị em cần xem xét thật kỹ sản phẩm có thành phần thảo dược không gây kích ứng cho cô bé, bởi vùng kín là bộ phận rất nhạy cảm.

Không thụt rửa dung dịch vệ sinh sâu trong âm đạo

Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ để vệ sinh bên ngoài, không thụt rửa sâu trong âm đạo bởi khi thụt rửa sâu sẽ khiến môi trường âm đạo thay đổi, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm lấn. Đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có lợi, khiến vi khuẩn có hại xâm lấn và phát triển mạnh hơn, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm
đạo, viêm lộ tuyến…

Hạn chế sử dụng nhiều lần/ngày

Nhiều chị em đang lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ một cách quá mức vì nghĩ rằng càng rửa sẽ càng sạch nhưng không, hành động này vô tình “rước họa vào thân” vì thực chất chỉ nên dùng 1 lần/ngày bởi bên trong cô bé đã chứa sẵn lượng vi khuẩn có lợi ổn định, rửa nhiều sẽ làm chết vi khuẩn có lợi này.

Chỉ cần chị em tuân thủ đúng cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ kể trên thì sẽ tìm được sản phẩm phù hợp để phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn còn câu hỏi muốn giải đáp thì hãy comment bên dưới hoặc gọi đến hotline 0935 936 793 – 070 567 6603 (Zalo) để được các chuyên gia tư vấn thêm.