Đang Đặt Thuốc Thì Có Kinh Nguyệt Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Đang Đặt Thuốc Thì Có Kinh Nguyệt Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Đang đặt thuốc thì có kinh nên em lấy thuốc ra luôn. Như vậy thì có ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị bệnh không vậy bác sĩ? Tại em nghe nói khi trị bệnh phụ khoa phải dùng liên tục, không được ngắt quảng. Nhưng mấy ngày kinh thì em phải ngưng 3-4 ngày rồi ạ! Mong bác sĩ cho em lời giải đáp để em yên tâm.

(Đỗ Thị Lan – Lâm Đồng)

đang đặt thuốc thì có kinh

Trả lời:

Phải làm sao khi đang đặt thuốc thì có kinh?

Chào Lan! Cảm ơn em đã mạnh dạn gửi câu hỏi về cho ban biên tập. Chúng tôi rất đánh giá cao về ý thức bảo vệ sức khỏe của em. 

Đặt thuốc phụ khoa là phương pháp giúp tiêu diệt vi khuẩn ngay vị trí viêm. Đây là phương pháp an toàn mà hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng. Bởi lẽ chúng không gây đau đớn, xâm lấn hay tốn kém chi phí. Đúng là khi điều trị thì nên điều trị liên tục, không ngắt quảng. Tuy nhiên, nếu đang đặt thuốc phụ khoa mà có kinh phải làm sao?

Chu kì kinh nguyệt là thời điểm rụng trứng ở nữ. Chúng chỉ xảy ra từ 2-5 ngày. Vì vậy trong thời gian sử dụng thuốc đặt phụ khoa mà có kinh thì em ngưng nhé! Lấy thuốc ra khỏi âm đạo, vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Thay băng vệ sinh ít nhất 4h/lần. Khi nào sạch kinh hẳn thì em dùng lại. Nếu đang điều trị mà ngắt quảng 15-20 ngày thì mới ảnh hưởng kết quả. Còn em ngưng 2-5 ngày thì không sao cả. Em yên tâm nhé!

Chúc em luôn sống vui và sống khỏe!

Đông y Bạch Thủy Vu – Chia Tay Nỗi Ám Ảnh Bệnh Phụ Khoa

Hotline: 0935 936 793

Zalo: 070 567 6603

Xem thêm:

Kinh nghiệm trị huyết trắng dứt điểm không tái phát

Viêm lộ tuyến độ 2 đã khỏi sau 1 liệu trình Bạch Thủy Vu