Còn Trinh Có Bị Ung Thư Tử Cung Không? Đông Y Bạch Thủy Vu

Còn Trinh Có Bị Ung Thư Tử Cung Không?

Ung thư cổ tử cung nếu không phát hiện sớm sẽ di căn. Lây sang các bộ phận khác trên cơ thể và tử vong. Còn trinh có bị ung thư cổ tử cung không là thắc mắc của các bạn gái trẻ.

Các chuyên gia khuyến cáo, phát hiện sớm từ giai đoạn đầu giúp ngăn chặn và điều trị thành công. Chị em có thể nhận biết ung thư cổ tử cung qua các dấu hiệu:

còn trinh có bị ung thư cổ tử cung không
10 dấu hiệu nhận biết ung thư tử cung

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

  • Hệ thống miễn dịch suy yếu: Lạm dụng kháng sinh dài ngày hay các bệnh khác làm giảm khả năng miễn dịch. Tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, tăng nguy cơ nhiễm HPV và gây ung thư cổ tử cung. 
  • Người có tiền sử bệnh lý: Những người đã sử dụng thuốc lâu năm. Người bị HIV, tiểu đường, viêm gan, là đối tượng có khả năng bị ung thư cổ tử cung nhất. 
  • Thực đơn ăn uống không cân đối: Ăn nhiều thịt cá, thức ăn ngọt, ít ăn rau và trái cây. Đặc biệt là thiếu hụt vitamin A.
  • Do hút thuốc lá: Ngày nay, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng hút thuốc lá. Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỉ lệ ung thư tử cung do hút thuốc lá cao gấp 2 lần người bình thường.
  • Do di truyền: Theo nghiên cứu của trường Đại học Albert Einstein, chị em có bị di truyền ung thư tử cung từ mẹ, bà cao gấp 2-3 lần người bình thường. 
  • Sinh con quá sớm: Sinh con dưới 17 tuổi, lúc này cơ quan sinh sản chưa phát triển toàn diện. Chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và ung thư cổ tử cung.
  • Trải qua nhiều lần sinh nở: Sinh nở nhiều lần khiến cổ tử cung bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ung thư.
  • Một số nguyên nhân khác: Quan hệ tình dục thô bạo, nhiều lần, béo phì, sử dụng thuốc tránh thai dài ngày…

Còn trinh có bị ung thư cổ tử cung không?

Vì vậy, không phải cứ còn trinh thì sẽ không bị ung thư cổ tử cung nếu bạn mắc phải các nguyên nhân khác. Thay đổi các thói quen xấu, giảm cân, tập luyện thể dục thể thao. Quan hệ an toàn, không hút thuốc lá, sống lành mạnh…để phòng ngừa ung thư cổ tử cung. 

Nếu thấy vùng kín có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám gấp. Bên cạnh đó, chị em nên đi tần soát ung thư định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0935 936 793 hoặc zalo 070 567 6603 để được tư vấn.