Còn Trinh Có Bị Huyết Trắng Không?

Còn Trinh Có Bị Huyết Trắng Không?

Còn trinh có bị huyết trắng không vậy bác sĩ ơi! Cháu năm nay 22 tuổi, cháu đang là sinh viên năm cuối. Thời gian gần đây cháu thấy vùng kín ra nhiều huyết trắng màu trắng đục, ngứa và có mùi hôi. Hic, cháu vệ sinh vùng kín cũng kỹ mà, chưa quan hệ sao bị bệnh này được ạ? Xin bác sĩ giải đáp giúp cháu và chỉ cháu loại thuốc trị huyết trắng dành cho người còn trinh với ạ!

(Vy Đặng – Bến Tre)

còn trinh có bị huyết trắng không

Trả lời:

Chào Vy Đặng!

Còn con gái nhưng bị bệnh huyết trắng nên Vy Đặng lo lắng là điều đương nhiên. Huyết trắng bệnh lý là một loại bệnh phụ khoa không chừa một ai. Đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn sinh sản. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ đã có gia đình và đã từng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, còn trinh cũng không là trường hợp ngoại lệ. 

Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng ở phụ nữ còn trinh

Theo thống kê của Bộ Y Tế có đến 20-30% chị em chưa quan hệ tình dục mắc bệnh huyết trắng. Các nguyên nhân chủ quan như:

  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Không đúng cách ở đây không phải là vệ sinh thường xuyên mà là vệ sinh khoa học. Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch có độ pH phù hợp, ngày 2 lần. Không thụt rửa sâu. Trong những ngày đèn đỏ thì thay băng vệ sinh ít nhất 2h/lần.
  • Nguồn nước không đảm bảo: Nguồn nước uống, sử dụng bị nhiễm phèn, hóa chất công nghiệp…
  • Sử dụng kháng sinh thời gian dài: Vì một bệnh lý nào khác mà chị em sử dụng kháng sinh. Sử dụng trong thời gian dài sẽ gây mất cân bằng pH âm đạo, tạo điều kiện vi nấm xấm lấn.
  • Do chủ quan: Khi thấy triệu chứng mới xuất hiện bất thường. Chính vì nghĩ còn trinh nên không bị huyết trắng, nhiều chị em không đi khám, không điều trị. Hoặc tự ý ra thuốc Tây mua thuốc về điều trị khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Còn trinh mà bị huyết trắng có sao không?

Bị bệnh huyết trắng không những đem lại nhiều khó khăn cho người bệnh, tác động xấu đến tâm lý. Ngứa, hôi, ẩm ướt khiến chị em tự ti khi giao tiếp. Còn trinh có bị huyết trắng, nếu chủ quan không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản. Gây viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung và nguy hiểm hơn là vô sinh.

Dấu hiệu nhận biết còn có bị trinh huyết trắng

Triệu chứng điển hình để chị em nhận biết còn trinh bị huyết trắng là vùng kín ra nhiều khí hư. Khí hư màu trắng đục, vàng hoặc xanh, xám…Có khi có mùi hôi hoặc ngứa. Đi tiểu đau rát, đi tiểu nhiều lần. Đau lưng hoặc đau bụng dưới. Chảy máu bất thường ngoài ngày kinh nguyệt…

Bạch Thủy Vu – Cách trị bệnh huyết trắng cho người còn trinh

Còn con gái có bị huyết trắng thì không dùng thuốc đặt được mà chỉ xông rửa và uống. Chị em không sử dụng được kén đặt Bạch Thủy Vu mà chỉ dùng cốt xông để xông rửa và vệ sinh vùng kín. Nếu bạn đặt được kén thì nó sẽ tác động trực tiếp vào âm đạo để đào thải dịch viêm ra. Còn phương pháp xông rửa thì  hiệu quả kém hơn. Tuy nhiên, vì chị em chưa quan hệ mà bị huyết trắng thì mức độ bệnh cũng nhẹ. Trong thời gian điều trị cũng không có sinh hoạt tình dục nên việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Cứ kiên trì dùng theo hướng dẫn của Bạch Thủy Vu, chỉ 1-2 liệu trình thôi bạn sẽ chấm dứt huyết trắng. 

Liên hệ trực tiếp qua hotline 0935 936 793 hoặc zalo 070 567 6603 để được các chuyên gia tư vấn liệu trình phù hợp.