Chảy Máu Sau Quan Hệ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Chảy Máu Sau Quan Hệ – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Chảy máu sau quan hệ khiến nhiều chị em lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý. Tham khảo ngay bài viết bên dưới của các bác sĩ Đông Y Bạch Thủy Vu để có lời giải đáp:

chảy máu sau quan hệ

Nguyên nhân chảy máu sau quan hệ:

  • Âm đạo bị khô:

Phụ nữ khi chưa ham muốn “chuyện ấy”, chưa có màn dạo đầu ngọt ngào. Hoặc phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, trên 40 tuổi âm đạo sẽ bị khô. 

  • Quan hệ thô bạo:

Quan hệ thô bạo, cọ xát mạnh gây tổn thương vùng kín và chảy máu. Để khắc phục tình trạng này bạn nên có màn dạo đầu ngọt ngào. Quan hệ nhẹ nhàng, chậm rãi.

  • Rách màng trinh:

Đối với chị em lần đầu tiên quan hệ sẽ bị rách màng trinh và gây chảy máu sau quan hệ. Và máu chỉ chảy vài giọt lúc đó thôi, không gây nguy hiểm gì. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc màng trinh của mỗi người. Không phải ai quan hệ lần đầu cũng bị chảy máu. 

Ngoài việc ra nhiều khí hư bất thường, có mùi hôi hoặc ngứa thì viêm lộ tuyến còn gây chảy máu sau quan hệ. Viêm lộ tuyến có 3 cấp độ, ở độ 1 bạn thấy quan hệ đau rát. Còn nếu quan hệ bị chảy máu thì bạn bị độ 2 hoặc độ 3. Viêm lộ tuyến do vệ sinh không đúng cách, lạm dụng kháng sinh thời gian dài. Nạo hút phá thai ở những cơ sở không uy tín….Nếu thấy vùng kín kèm theo các triệu chứng trên, chị em chớ chủ quan. Đến ngay cơ sở y tế gần nhà để thăm khám và điều trị. 

Cách khắc phục ra máu sau quan hệ

Nếu như chảy máu do rách màng trinh hay quan hệ thô bạo thì không có gì nguy hiểm. Rách màng trinh chỉ chảy máu lúc đó thôi. Còn quan hệ thô bạo hay âm đạo bị khô thì bạn cần có màn dạo đầu ngọt ngào. Nhẹ nhàng và âu yếm.

Còn nếu có dấu hiệu chảy máu sau quan hệ do viêm lộ tuyến thì chị em cần đi khám gấp. Phát hiện nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị kịp thời. 

cách khắc phục chảy máu sau quan hệ
Điều trị viêm lộ tuyến mà không cần đốt điện

Bạch Thủy Vu – Sản phẩm hỗ trợ và điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả được nhiều chị em tin dùng. Với thành phần 100% thiên nhiên thay thế kháng sinh. Giúp đào thải viêm nhiễm ra ngoài, làm lành tổn thương lớp niêm mạc. Sản phẩm có hiệu quả với cả bệnh cấp 1, 2 hoặc 3 mà không cần đốt điện diệt tuyến.

Nếu có câu hỏi gì về các bệnh phụ khoa, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0935 936 793

Zalo: 070 567 6603