Bé 3 Tháng Ra Dịch Trắng Có Nguy Hiểm Không? BS Giải Đáp

Bé 3 Tháng Ra Dịch Trắng Có Nguy Hiểm Không?

Hỏi: Thưa bác sĩ! Trước đây em có tiền sử bị viêm âm đạo. Em đã chữa khỏi rồi mới mang thai và sinh bé, trước đây em sinh thường. Hôm qua em thay tã thì thấy vùng kín bé có dịch màu trắng có mùi hôi. Bé 3 tháng ra dịch trắng có nguy hiểm không? Em lo lắng quá, xin bác sĩ giải đáp giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn!

(Thùy Trang – Điện Biên)

bé 3 tháng ra dịch màu trắng

Trả lời: 

Thùy Trang thân mến! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho ban biên tập. Nhiều chị em lầm tưởng chỉ khi nào bé dậy thì hoặc quan hệ tình dục thì mới viêm nhiễm. Với trường hợp của bé nhà bạn, chúng tôi chưa xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Do bỉm chật và dày: Vùng kín bé gái 3 tháng ra dịch trắng đục và hôi. Có thể do bạn đóng bỉm 24/24, bỉm dày và bí hơi. Gây nổi ngứa, mụn rộp và ra dịch.
  • Do viêm âm đạo: Có thể do dị ứng với sữa tắm, dầu gội, nước xả vải, khăn ướt…
  • Do mắc vật thể lạ: Trường hợp này hiếm nhưng không phải là không có. Có thể bé bị mắc nút áo, nắp chai, miếng bánh…điều này gây bí tắc làm vùng kín có mùi hôi và ra dịch.
  • Do dính môi nhỏ ở âm đạo: Môi lớn và môi bé bị dính lại, không tách rời. Khiến việc đi tiểu khó khăn, gây tiểu rắt, tiểu thành nhiều tia nhỏ và gây viêm đường tiểu. 

 Thay đổi thói quen không tốt, lựa chọn sản phẩm phù hợp và đưa bé đi khám để phát hiện sớm nhé!