8 Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

8 Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

Ung thư tử cung có những dấu hiệu như: Đau vùng chậu, chảy máu âm đạo bất thường, dịch âm đạo bất thường, đau lưng…

Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở biểu mô cổ tử cung. (cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo và buồng trứng). Độ tuổi thường mắc bệnh này khoảng 30-59 tuổi, nhiều nhất là ở độ tuổi 45-55. Phụ nữ dưới 20 tuổi rất hiếm.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính có khoảng 12.340 trường hợp ung thư tử cung mỗi năm. Đáng sợ nhất là bệnh không có triệu chứng nào rõ ràng ở giai đoạn đầu. Thật là đau lòng, khoảng 4.000 phụ nữ đã chết bởi căn bệnh này. Vì không kịp thời phát hiện ra những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung lúc ban đầu để kịp điều trị.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Khi mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu, phụ nữ thường không có. Hay ít có các triệu chứng đặc hiệu nào về bệnh. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng khi tế bào ác tính phát triển nhanh. Và xâm lấn vào các vùng tổ chức lân cận. Do đó, nếu thấy các triệu chứng dưới đây thì chị em nên chú ý hết sức. Có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư cổ tử cung.

  1. Đau vùng chậu là dấu hiệu ung thư tử cung

Nhiều phụ nữ phải chịu chứng chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. Tuy nhiên, chị em cần chú ý nếu thấy đau nhức ở quanh vùng chậu. Hoặc vẫn bị chuột rút ở những ngày không có kinh nguyệt. Bởi, đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

  1. Bất thường trong tiểu tiện

Có sự thay đổi trong thói quen tiểu tiện như rò rỉ nước tiểu khi hắc hơi hoặc vận động mạnh. Đau buốt khi tiểu, có máu trong nước tiểu…Trong trường hợp này, nếu đúng là do ung thư cổ tử cung gây ra thì chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

  1. Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu ung thư tử cung

Bỗng dưng số lần đi tiểu của bạn ngày càng tăng. Hay nước tiểu có màu lạ thì hãy đi kiểm tra ngay. Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

  1. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Khi cổ tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung, nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. Sự cân bằng trong hormone cũng bị thay đổi. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không được bình thường như trước đây. Có thể trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hay máu kinh nguyệt màu đen sẫm…Vì vậy, chị em cần lưu ý không được bỏ qua dấu hiệu này nhé!

  1. Chảy máu âm đạo bất thường

Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường (không phải những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt). Tuy nhiên, mức độ chảy máu có thể khác nhau với mỗi phụ nữ, có người chảy máu nhiều có người chảy máu ít. Và điểm chung là tất cả đều không rõ nguyên nhân tại sao. Do đó, nếu bạn cũng gặp triệu chứng trên thì đi khám ngay lập tức để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

  1. Đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ

Không phải là lần đầu tiên quan hệ. Nếu cảm giác đau và chảu máu sau khi quan hệ xảy ra thường xuyên thì có thể bạn đã gặp vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung.

  1. Thiếu máu là dấu hiệu ung thư tử cung

Thiếu máu thường khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng. Giảm cân mà không rõ nguyên nhân, mất cảm giác ăn ngon miệng. Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm. Và được thay thế bằng các bạch cầu để đầy lùi bệnh.

  1. Đau lưng

Đau lưng, đặc biệt là khu vực lưng dưới. Bạn càng phải cảnh giác hơn nếu thấy cơn đau lan xuống chân và thậm chí là chân bị sưng phù. Đây có thể là biểu hiện giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung.

Nếu chị em thấy mình có 8 dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung trên thì đến gặp bác sỹ ngay hoặc có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc trị bệnh phụ khoa gia truyền Bạch Thủy Vu . Không nên coi thường, để lâu và bỏ qua triệu chứng này. Nếu để quá lâu thì ung thư sẽ có thời gian tiến triển đến những giai đoạn muộn hơn và việc điều trị sẽ càng khó khăn và tốn kém.

Zalo tư vấn: https://zalo.me/0705676603