5 Mẹo Đơn Giản Chữa Viêm Âm Đạo Không Cần Dùng Thuốc

5 Mẹo Đơn Giản Chữa Viêm Âm Đạo Không Cần Dùng Thuốc

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, chiếm 90 % nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu để quá lâu sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung, gây vô sinh vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là 5 mẹo chữa viêm âm đạo mà không cần dùng thuốc:

Nguyên nhân gây viêm âm đạo

Nguyên nhân gây viêm âm đạo thường do vi khuẩn, ký sinh trùng, virus. Hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục trong đó có nấm men candida. Nguyên sinh động vật trichomonas vaginalis. Và tạp trùng là nguyên nhân thường gặp nhất.

Do đo, khi bị viêm âm đạo chị em sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, có mùi hôi đặc biệt hơn là khi quan hệ tình dục lại có mùi nặng hơn. Âm đạo tiết ra khí hư có mùi, màu vàng, đục trắng hoặc xanh với dạng đặc, loãng…

Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng sức khỏe thêm. Vì viêm âm đạo vẫn có thể chữa trị và khống chế bằng những phương pháp hết sức đơn giản:

Mẹo chữa viêm âm đạo không dùng thuốc

  1. Lá trầu không

Lá trầu không có tính sát khuẩn, chống viêm nên từ xa xưa đã được các bà, các mẹ dùng chữa và phòng ngừa các bệnh vùng kín. Cách dùng đơn giản, chỉ cần giã nát là trầu không vắt lấy nước cốt và pha loãng ra. Dùng nước này rửa vệ sinh vùng kín ngày 2 lần, liên tục trong 7 ngày bệnh sẽ khỏi hẳn. Để ngừa viêm nhiễm bạn nên duy trì cách vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không 1 tuần 3 lần.

mẹo chữa viêm âm đạo
Tính kháng viêm, chống khuẩn cao nên được dùng để chữa viêm âm đạo
  1. Ngải cứu

Dùng 20g lá ngải cứu khô đem đun sôi với 300ml nước, đun nhỏ lửa. Dùng hơi bốc lên từ nước này để xông vùng kín khoảng 15 phút. Sau khi nước nguội thì dùng để rửa vùng kín ngày 1-2 lần. Làm liên tục trong 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

  1. Lá trà xanh

Ngoài công năng làm đẹp thì trà xanh được coi là thần dược sát khuẩn, làm khô, vệ sinh vùng kín hay vết thương.

Chỉ cần đun trà xanh với nước rồi bỏ bã, lấy nước vệ sinh vùng kín hàng ngày bạn sẽ thấy rõ hiệu quả ngay lần đầu tiên.

  1. Muối

mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà
Hòa muối vào nước ấm để vệ sinh vùng kín hàng ngày

Không cần tìm kiếm đâu xa. Vào góc bếp lấy 1 nhúm nhỏ muối tinh sạch và hòa tan vào chậu nước ấm tỉ lệ 0.9 % rồi vệ sinh vùng kín hàng ngày. Đây cũng là phương pháp chữa trị cũng như phòng ngừa viêm âm đạo khá hiệu quả.

  1. Lá húng quế

Lá húng quế có khả năng kháng khuẩn chống viêm cực kỳ hiệu quả. Cách dùng đơn giản: Lấy 1 nắm lá húng quế rửa sạch, giã nát rồi đun với 2 cốc nước lọc, gạn bỏ bã lấy phần nước này rửa vệ sinh vùng kín hàng ngày chả mấy chốc mà bệnh viêm âm đạo biến mất.

5 mẹo chữa viêm phụ khoa
Lá húng quế có khả năng chống viêm cực kỳ hiệu quả, dùng rửa hàng ngày bệnh viêm âm đạo sẽ biến mất

Trên đây là 5 mẹo chữa viêm âm đạo tại nhà mà không cần dùng thuốc. Chị em có thể tham khảo thêm để điều trị phương pháp phù hợp.

Xem thêm:  thuốc trị bệnh phụ khoa